facade facade
   
INSTAGRAM @infinitehome Siam Carpet จำหน่ายพรม
OFFICIAL ทั่วประเทศ  

 

 

 

4 ข้อควรรู้ก่อนการเลือกซื้อพรมทุกชนิด

 

เลือกซื้อพรม

 

 


1. รู้จักวัสดุสำหรับพรมปูพื้นแต่ละชนิด
สิ่งแรกที่คุณควรรู้ก็คือ พรมนั้นผลิตจากวัสดุหลากหลายชนิด โดยวัสดุแต่ละแบบต่างก็มีข้อดีและข้อเสียต่างกันออกไป ดังนั้นการเลือกพรมปูพื้นจึงควรเริ่มต้นจากความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติพื้นฐานของวัสดุแต่ละชนิดเป็นอันดับแรก

 

2. คำนึงถึงการใช้งานพรมปูพื้น
เมื่อรู้จักวัสดุหลักที่ใช้ผลิตพรมแล้ว ก็มาพิจารณากันต่อว่า บริเวณที่คุณต้องการปูพรมนั้นเป็นห้องใดในบ้าน และห้องนั้นเป็นพื้นที่ที่มีระดับการใช้งานมากน้อยแค่ไหน


3. นึกถึงบรรยากาศที่อยากได้

• อบอุ่น ผ่อนคลาย
คนส่วนใหญ่อยากให้พื้นที่อย่างห้องนั่งเล่นและห้องนอน มีบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ควรเลือกพรมที่มีขนหนานุ่ม สีละมุนไปจนถึงสีตุ่น ๆ จึงถูกเลือกให้ทำหน้าที่นี้อยู่บ่อย ๆ หลายคนปูพรมรอบเตียงในห้องนอนเพื่อให้ได้สัมผัสความอบอุ่นนุ่มสบายเท้าจากพรมเวลาลุกจากเตียงในตอนเช้า

• หรูหรา มีระดับ
หากต้องการเติมกลิ่นอายความหรูให้กับห้องเรียบ ๆ การใช้พรมคุณภาพดีที่มีลวดลายประณีต พรมสีเข้ม จะทำให้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นสวยในห้องของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้น แต่มีข้อควรระวังคือ หากห้องของคุณมีพื้นที่ค่อนข้างเล็กพรมสีเข้มอาจจะยิ่งทำให้ห้องดูแคบลงไปอีก แนะนำว่าให้เลือกพรมปูพื้นสีอ่อนเพื่อให้กลืนไปกับสีของผนัง จะทำให้ห้องดูโอ่อ่าและกว้างขวางขึ้น

• ทันสมัย มีสไตล์
ถ้าอยากให้บริเวณห้องดูเท่และมีสไตล์ ลองมองหาพรมขนสั้นลายเก๋ ๆ ที่ตรงกับรสนิยมความชอบของคุณดูสักผืน เพียงแค่นำมาปูเฉพาะจุด เช่น รอบโต๊ะทำงาน หรือเก้าอี้ในห้องรับแขก เท่านี้ก็ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องดูมีมิติและสดชื่นขึ้นได้แล้ว


4. ขนาดของพรม
สำหรับขนาดของพรมเป็นปัจจัยที่ช่วยเพิ่มความสวยงามและส่งเสริมการใช้งานภายในห้อง โดยเทคนิคการเลือกขนาดพรมควรเริ่มต้นจากการทราบตำแหน่งในการจัดวางและขนาดของเฟอร์นิเจอร์ เพื่อให้เกิดความสวยงามและสมดุลกับพื้นที่                                                                                                                       

                                                                                                                                                 

อ้างอิง  :
- https://nocnoc.com/blog/5-things-prepare-before-buy-carpet/?gclid=CjwKCAjwmK6IBhBqEiwAocMc8gxLMMmj0phbOAx4yjgIHvjx4QLcr3d8QjfIIsGehw3CxPFL1A2rRoC_
s0QAvD_BwE&gclsrc=aw.ds

 

 

 

 

 

 

 

 

พรมอัดเรียบ
(Exhibition carpet)
พรมลูกฟูก
(Ribbed)
พรมดักฝุ่น
(PVC COIL MAT)
พรมทอเครื่อง
(Machine tuft carpet)
พรมแผ่น 50 x 50 cm.
(Carpet tile)
พรมแผ่น 25 x 100 cm.
(Carpet tile)
พรมอะคริลิค ACRYLIC 100%
(สั่งตัดตามขนาดได้)
พรมทอเครื่อง / พรมแผ่น
(Machine tuft)
พรม ACW เส้นใย WOOL, เส้นใย NYLON (100%)
ผ้าต่วน / ผ้าซับใน
อุปกรณ์ติดตั้งพรม
ไม้อัด OSB
   
Tape ติดพรม
Glue ติดพรม
   
พรม ขายพรม จำหน่ายพรม โรงงานพรม เช่าพรม ขายพรมอัด พรมไทปิง ขายพรม จำหน่ายพรม พรมอัด พรมถูก ขายพรมถูก ถูก ปูพรม เช่าพรม ติดตั้งพรม พรม ทำห้องเก็บเสียง โรงงานพรมอัด ขายพรมอัด ถูก ดี พรมทอเครื่อง Machine Tuft พรมอะคริลิค พรมทอ พรมหน้ากว้าง พรมโรงแรม พรมห้องทำงาน พรมออฟฟิศ พรมทอ พรมแผ่น Carpet tile พรมทอเครื่อง พรมอะคิลิก พรมขนฟู พรมaxminster พรมทอมือ สั่งตัดพรม พรม ออฟฟิศ โรงงาน ผลิตพรม ปูพื้น พรมแผ่น ปูพื้น พรม ปูพื้น พรมม้วน พรมสวยงาม พรมไนลอน พรมขน wool โคราช นครราชสีมา พรมอัดเรียบโคราช นครราชสีมา โคราช พรมแผ่นโคราช นครราชสีมา โคราช
OUR COMPANY GROUP
INFINITE CARPET INFINITE FLOOR SIAM CARPET CB ORGANIZER SUPPLY EVENT SIAM GRASS INFINITE WALLPAPEER INFINITE FOR HOME