facade facade
   
INSTAGRAM @infinitehome Siam Carpet จำหน่ายพรม
OFFICIAL ทั่วประเทศ  

 

 
วิธีเลือกพรมปูพื้นให้ถูกสเปคของการใช้งาน

 

 

เลือกพรมปูพื้นให้ถูกสเปคใช้งาน

 

 

1. พื้นรองพรมควรเป็นพื้นยาง
พรมปูพื้นควรต้องเลือกวัสดุที่บุรองด้วยความรอบคอบสักหน่อย เพื่อให้แน่ใจได้ว่าพรมปูพื้นบ้านจะไม่สึกหรอในเร็ววัน โดยวัสดุรองพื้นพรมที่ดีควรต้องเป็นพื้นยางซึ่งจะช่วยให้พรมยึดพื้นบ้านได้อย่างแน่นหนากว่าวัสดุอื่น ๆ นอกจากนี้น้ำหนักสุทธิของพรมควรจะอยู่ราว ๆ 2.7-3.6 กิโลกรัม โดยมีเส้นไหมอย่างน้อย 3-4 เส้นไหม ต่อ 1 เส้นพรม

2. ชนิดของพรมต้องดูให้ดี
เนื่องจากพรมปูพื้นมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด หลายคนเลยอาจสับสนไม่รู้จะเลือกพรมแบบไหนมาปูพื้นห้องต่าง ๆ ในบ้านดี แต่การตัดสินใจเลือกใช้พรมที่ดูสวยและเหมาะกับสไตล์บ้านแค่นั้นอาจจะไม่พอ เราต้องเลือกปูพรมที่มีเส้นทอแน่นหนาจนแทบไม่เหลือช่องว่างให้เห็นบุรอง เส้นพรมต้องนิ่มและฟูเพื่อให้รองรับแรงกระแทกได้ดี ที่สำคัญต้องให้สัมผัสนุ่มเท้าด้วย ซึ่งลักษณะพรมแบบนี้ควรใช้กับพื้นที่ที่ไม่ค่อยมีคนเดินบ่อย เช่น ห้องนอน เป็นต้น ส่วนห้องที่ใช้ค่อนข้างมีคนเดินพลุกพล่าน เช่น ห้องครัวและห้องนั่งเล่น ควรเลือกใช้พรมขนสั้นหรือพรมผิวเรียบเพื่อให้ดูดฝุ่นและทำความสะอาดได้ง่ายแทน

3. รู้จักเลือกใช้ให้เหมาะสม ประหยัดเงินได้เยอะกว่า
สำหรับคนที่คิดจะปูพรมทั้งบ้าน แนะนำให้เลือกปูพรมหลาย ๆ ชนิดภายใต้ความเหมาะสมกับการใช้งานห้องต่าง ๆ เนื่องจากพรมขนห่วงที่มีเส้นทอหนาแน่น คุณภาพสูง มักจะมีราคาค่อนข้างแพงตามไปด้วย ฉะนั้นควรเลือกปูพรมชนิดนี้กับห้องที่ไม่ค่อยถูกใช้งานอย่างหนักหน่วง เพื่อเป็นการยืดอายุพรมปูพื้นให้ใช้ได้นาน ๆ และคุ้มค่าที่สุด แต่สำหรับพื้นโถงทางเดิน พื้นห้องครัว และพื้นห้องนั่งเล่น อาจเลือกปูพรมขนตัดที่มีแม้จะมีความหนาแน่นของเส้นพรมเบาบางกว่า แต่ก็ทนทานและให้สัมผัสนุ่มเท้าค่อนข้างมาก พร้อมกันนั้นควรเลือกปูพรมที่มีคุณสมบัติป้องกันการซึมเปื้อนของคราบด้วย

4. ซื้อพรมที่มีการรับประกันและดูแลหลังการขายได้ดี
พรมเป็นวัสดุที่ควรต้องได้รับการดูแลรักษาและมีระยะเวลาการใช้งานอย่างชัดเจนระบุไว้อยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้หลายร้านที่บริการปูพรมจึงมักจะมีการรับประกันผืนพรมที่เราซื้อ แถมอาจจะมีบริการหลังการขายมาด้วยอีกต่างหาก ซึ่งถ้าเป็นอย่างนี้ก็ค่อนข้างคุ้มค่ากับผู้บริโภค

5. ต้องรู้วิธีการทำความสะอาดพรมเบื้องต้นไว้ก่อน
ก่อนเลือกซื้อพรมปูพื้นมาตกแต่งบ้าน ควรสอบถามคนขายให้แน่ใจก่อนว่า พรมชนิดนั้น ๆ ควรดูแลรักษาเบื้องต้นอย่างไร และขั้นตอนการทำความสะอาดพรมที่ถูกต้องควรทำยังไง โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กและสัตว์เลี้ยงร่วมชายคาอยู่ด้วย ควรต้องเรียนรู้วิธีทำความสะอาดพรมและการดูแลพรมเบื้องต้นไว้เอาเลย อีกทั้งอย่าลืมเลือกพรมที่มีคุณสมบัติป้องกันคราบซึมเปื้อนมาใช้แทนพรมปกติด้วย เพราะพรมที่มีคุณสมบัติพิเศษเหล่านี้จะทำความสะอาดได้ง่ายกว่า

6. พรมสีไหนดี
ถ้าต้องการให้ห้องมีบรรยากาศเย็นสงบควรปูพรมสีฟ้าหรือสีเขียว แต่สำหรับห้องเล็กที่ต้องการทำให้ดูกว้างควรเลือกปูพรมสีสว่าง ส่วนห้องขนาดใหญ่ที่ต้องการเสริมบรรยากาศอบอุ่นควรใช้พรมสีทองหรือสีแดงอ่อน หรือถ้าผนังห้องตกแต่งไว้ฉูดฉาดอยู่แล้วอาจจะเลือกปูพื้นพรมสีเนื้อหรือสีครีมแทนก็ได้ หากต้องการปกปิดคราบสกปรกและต้องการให้ห้องมีบรรยากาศลึกลับน่าค้นหา แนะนำให้ปูพรมสีดำหรือสีเข้ม แต่อย่างไรก็ดี การเลือกสีของพรมก็ควรแมทช์กับสไตล์การตกแต่งบ้านของเจ้าของด้วย

อ้างอิง : https://home.kapook.com/view92011.html
 

 

 

 

 

 

พรมอัดเรียบ
(Exhibition carpet)
พรมลูกฟูก
(Ribbed)
พรมดักฝุ่น
(PVC COIL MAT)
พรมทอเครื่อง
(Machine tuft carpet)
พรมแผ่น 50 x 50 cm.
(Carpet tile)
พรมแผ่น 25 x 100 cm.
(Carpet tile)
พรมอะคริลิค ACRYLIC 100%
(สั่งตัดตามขนาดได้)
พรมทอเครื่อง / พรมแผ่น
(Machine tuft)
พรม ACW เส้นใย WOOL, เส้นใย NYLON (100%)
ผ้าต่วน / ผ้าซับใน
อุปกรณ์ติดตั้งพรม
ไม้อัด OSB
   
Tape ติดพรม
Glue ติดพรม
   
พรม ขายพรม จำหน่ายพรม โรงงานพรม เช่าพรม ขายพรมอัด พรมไทปิง ขายพรม จำหน่ายพรม พรมอัด พรมถูก ขายพรมถูก ถูก ปูพรม เช่าพรม ติดตั้งพรม พรม ทำห้องเก็บเสียง โรงงานพรมอัด ขายพรมอัด ถูก ดี พรมทอเครื่อง Machine Tuft พรมอะคริลิค พรมทอ พรมหน้ากว้าง พรมโรงแรม พรมห้องทำงาน พรมออฟฟิศ พรมทอ พรมแผ่น Carpet tile พรมทอเครื่อง พรมอะคิลิก พรมขนฟู พรมaxminster พรมทอมือ สั่งตัดพรม พรม ออฟฟิศ โรงงาน ผลิตพรม ปูพื้น พรมแผ่น ปูพื้น พรม ปูพื้น พรมม้วน พรมสวยงาม พรมไนลอน พรมขน wool โคราช นครราชสีมา พรมอัดเรียบโคราช นครราชสีมา โคราช พรมแผ่นโคราช นครราชสีมา โคราช
OUR COMPANY GROUP
INFINITE CARPET INFINITE FLOOR SIAM CARPET CB ORGANIZER SUPPLY EVENT SIAM GRASS INFINITE WALLPAPEER INFINITE FOR HOME