facade facade
   
INSTAGRAM @infinitehome Siam Carpet จำหน่ายพรม
OFFICIAL ทั่วประเทศ  

 

 

ปรับฮวงจุ้ยห้องรับแขกด้วยการเลือกสีพรมปูพื้น

 

เส้นใยของพรมที่นำมาถักทอ เป็นพรมนั้นเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ สามารถแบ่งได้เป็นเส้นใยจากธรรมชาติ (ทั้งพืชและสัตว์) อันได้แก่ ขนสัตว์ (Wool) เช่น ขนแกะ โดยทั่วไปก็จะมีทั้งขนสัตว์ 100 เปอร์เซ็นต์ และผสมด้วยไนลอนในอัตราส่วน 8:2 (ไนลอน 20 เปอร์เซ็นต์)

 

 

พรมขนสัตว์ พรมขนสัตว์

 

 

พรมที่ผลิตจากขนสัตว์นี้ จะมีคุณภาพดี ราคาแพง แต่ให้ความอบอุ่น นุ่มนวล ผิวสัมผัสเบาสบาย ยืดหยุ่นดี ทนไฟ ทนทานและทนต่อรอยเปื้อน เพราะที่เส้นใยจะมีน้ำมันตามธรรมชาติอยู่ คราบสกปรกจึงเกาะอยู่แค่บนพื้นผิวด้านนอกของพรมเท่านั้น ไม่ซึมทะลุผ่านเข้าไปที่เนื้อใน โดยส่วนใหญ่พรมขนสัตว์มักทอเป็นลายเรียบ ๆ จึงสามารถใช้สลับหน้าหลังได้ ทำให้พรมไม่เก่าเร็ว ปัญหาของพรมขนสัตว์ที่พบมีแค่เรื่องขน ร่วงบ้างเล็กน้อย จึงควรดูดฝุ่นเป็นประจำเพื่อกำจัดฝุ่นผงที่ร่วงหล่นออกมา ขนหรือผมสัตว์ (Animal Hair) เป็นขนของสัตว์จำพวกแพะ วัว ม้า เป็นต้น บางครั้งก็ผสมกับเส้นใยสังเคราะห์ลงไปด้วย

น้ำหนักของพรม

โดยทั่วไปจะระบุเป็นปอนด์ต่อตารางหลา หมายถึงในหนึ่งตารางหลา พรมจะมีน้ำหนักตามที่ระบุไว้บนฉลาก หรือเทียบได้กับความหนาแน่นของเส้นใยที่นำมาทอ ปกติพรมที่มีผลิตและจำหน่ายอยู่จะมีน้ำหนักอยู่ในระหว่าง 1.75-4.50 ปอนด์ต่อตารางหลา หรืออาจจะมีมากถึง 8.50 ปอนด์ต่อตารางหลา กรณีที่เป็นพรมทอมือ หากน้ำหนักยิ่งมากเท่าไร พรมก็จะยิ่งมีความอ่อนนุ่มมากเท่านั้น รวมทั้งบรรดาสิ่งสกปรกต่างๆจะเกาะอยู่แต่ผิวหน้า ไม่สามารถแทรกตัวลงไปได้ เนื่องจากเส้นใยที่ทอจะอัดตัวกันแน่นมาก โดยทั่วไปน้ำหนักที่นิยมใช้กันทั้งในสำนักงานและบ้านพักอาศัยก็มักจะเป็น ขนาดน้ำหนัก 2.50 ปอนด์ต่อตารางหลา อันเป็นน้ำหนักที่กำลังนุ่มเท้าและพอดีสำหรับการนำไปใช้งานอ้างอิง : https://www.wazzadu.com/article/1491
 

 

 

 

 

 

พรมอัดเรียบ
(Exhibition carpet)
พรมลูกฟูก
(Ribbed)
พรมดักฝุ่น
(PVC COIL MAT)
พรมทอเครื่อง
(Machine tuft carpet)
พรมแผ่น 50 x 50 cm.
(Carpet tile)
พรมแผ่น 25 x 100 cm.
(Carpet tile)
พรมอะคริลิค ACRYLIC 100%
(สั่งตัดตามขนาดได้)
พรมทอเครื่อง / พรมแผ่น
(Machine tuft)
พรม ACW เส้นใย WOOL, เส้นใย NYLON (100%)
ผ้าต่วน / ผ้าซับใน
อุปกรณ์ติดตั้งพรม
ไม้อัด OSB
   
Tape ติดพรม
Glue ติดพรม
   
พรม ขายพรม จำหน่ายพรม โรงงานพรม เช่าพรม ขายพรมอัด พรมไทปิง ขายพรม จำหน่ายพรม พรมอัด พรมถูก ขายพรมถูก ถูก ปูพรม เช่าพรม ติดตั้งพรม พรม ทำห้องเก็บเสียง โรงงานพรมอัด ขายพรมอัด ถูก ดี พรมทอเครื่อง Machine Tuft พรมอะคริลิค พรมทอ พรมหน้ากว้าง พรมโรงแรม พรมห้องทำงาน พรมออฟฟิศ พรมทอ พรมแผ่น Carpet tile พรมทอเครื่อง พรมอะคิลิก พรมขนฟู พรมaxminster พรมทอมือ สั่งตัดพรม พรม ออฟฟิศ โรงงาน ผลิตพรม ปูพื้น พรมแผ่น ปูพื้น พรม ปูพื้น พรมม้วน พรมสวยงาม พรมไนลอน พรมขน wool โคราช นครราชสีมา พรมอัดเรียบโคราช นครราชสีมา โคราช พรมแผ่นโคราช นครราชสีมา โคราช
OUR COMPANY GROUP
INFINITE CARPET INFINITE FLOOR SIAM CARPET CB ORGANIZER SUPPLY EVENT SIAM GRASS INFINITE WALLPAPEER INFINITE FOR HOME